O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiêu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiêu

8 Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Việc Uống Nước Tinh Khiết Ấm Đúng Cách.

Sức khỏe và Sắc đẹp 10-11-2023 by Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

Mặc dù uống nước ở bất kỳ nhiệt độ nào cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể, nhưng những người ủng hộ sức khỏe thay thế cho rằng nước nóng là một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét các bằng chứng.

Con người đã tiêu thụ đồ uống nóng trong hàng ngàn năm.  Theo y học cổ truyền thì nước nóng mang tính dương, và nước nguôi mang tính âm, nên việc uống nước như thế nào thì sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ thể thời điểm đó, nhưng tốt nhất vẫn nên uống nước ấm để có sự cân bằng âm dương, và phù hợp với nhiệt độ cơ thể con người nói chung.

Lợi ích của việc uống nước ấm

Bài viết này xem xét 8 lợi ích tiềm năng của việc uống nước ấm thường xuyên.

1. Tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Uống nước nóng giúp phân hủy thức ăn nhanh hơn uống nước lạnh hoặc nước ấm. Nó làm giảm nguy cơ táo bón bằng cách hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên.

Mất nước thường xuyên có thể gây  táo bón mãn tính tương ứng . Táo bón này có thể làm cho việc đi tiêu trở nên đau đớn và có thể gây ra các vấn đề khác, bao gồm cả  bệnh trĩ và đầy hơi.

2. Giải độc cơ thể

Những người ủng hộ sức khỏe tự nhiên cho rằng nước nóng có thể giúp cơ thể giải độc. Khi nước đủ nóng để làm tăng nhiệt độ cơ thể của một người, nó có thể gây đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố và có thể giúp làm sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên để đổ mồ hôi khi uống nước nóng cũng yêu cầu bạn phải uống một lượng nước đủ nhiều và liên tục mới có tác dụng.

3. Cải thiện tuần hoàn

Nước nóng có tác dụng giãn mạch, nghĩa là nó làm giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn. Điều này có thể giúp cơ bắp được thư giãn và giảm đau.

Mặc dù không có nghiên cứu nào liên kết trực tiếp nước nóng với sự cải thiện bền vững về tuần hoàn, nhưng ngay cả những cải thiện ngắn ngủi về tuần hoàn cũng có thể hỗ trợ lưu lượng máu đến cơ và các cơ quan tốt hơn.

4. Giảm cân

Nghiên cứu của Trung tâm thông tin công nghệ Hòa Kỳ từ lâu đã ủng hộ ý tưởng rằng uống nhiều nước hơn có thể giúp một người giảm cân. Điều này một phần có thể là do uống nước làm tăng cảm giác no. Nước cũng giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và thải chất thải ra ngoài.

Cũng theo nguồn tin này cho rằng việc chuyển từ uống nước lạnh sang nước nóng có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống 500 ml nước trước bữa ăn giúp tăng cường trao đổi chất lên 30%.

Tăng nhiệt độ nước lên 98,6 độ chiếm 40% sự gia tăng quá trình trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất này kéo dài trong 30-40 phút sau khi tiêu thụ nước.

5. Giảm đau

Nước nóng cải thiện tuần hoàn và cũng có thể cải thiện lưu lượng máu, đặc biệt là đối với các cơ bị thương. Không có nghiên cứu nào liên kết trực tiếp việc tiêu thụ nước nóng với việc giảm đau.

Tuy nhiên, mọi người thường xuyên sử dụng túi chườm nóng và chai nước nóng để giảm đau. Uống nước nóng có thể giúp giảm đau bên trong, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nhiệt cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sưng tấy.

6. Chống cảm lạnh và cải thiện sức khỏe xoang

Nhiệt áp vào xoang có thể làm giảm áp lực do cảm lạnh và dị ứng mũi. Hơi nước cũng giúp thông xoang.

Uống nước nóng có thể giúp chất nhầy di chuyển nhanh hơn. Điều này có nghĩa là uống nước nóng có thể khuyến khích ho và xì mũi hiệu quả hơn.

7 . Giảm vị cay

Nếu bạn là người thích ăn cay thì nước lạnh không phải là câu trả lời. Uống nước lạnh sau bữa ăn cay sẽ khiến gia vị lan tỏa trong miệng bạn. Mặc dù vào thời điểm đó, đây có vẻ là một ý tưởng hay nhưng hãy tránh xa nước lạnh. 

Lần tới khi bữa tối của bạn quá nóng để xử lý, hãy lấy cho mình một cốc nước ấm. Nước ấm sẽ hòa tan hợp chất hóa học Capsicin do ớt tạo ra trong miệng. Súc nước ấm quanh miệng rồi nhổ ra.

8. Giảm đầy hơi

Đầy hơi không phải là điều thú vị, nhưng may mắn thay, nước ấm có thể giúp ích rất nhiều ở đây. Không chỉ uống nước ấm có thể giúp giảm đầy hơi mà nước nóng còn có thể được sử dụng theo những cách khác cũng giúp giảm đầy hơi. 

Để thư giãn các cơ trong ruột và giải phóng khí, hãy thử đặt một chai nước nóng lên bụng, chỉ cần quấn chặt lại để không bị bỏng da.

Tác dụng của uống nước nóng vào các thời điểm trong ngày

1.Lợi ích của việc uống nước nóng vào buổi sáng

Không có gì giống như đồ uống ấm đầu tiên của bạn vào buổi sáng, nước ấm với chanh, gừng và chút mật ong. Uống nước nóng vào buổi sáng có nhiều lợi ích hơn là chỉ mang lại cảm giác ấm áp mà nó mang lại cho chúng ta.  Uống nước ấm vào buổi sáng có thể 'đánh thức' hệ tiêu hóa của bạn và mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, vui tươi cho một ngày mới.

2. Lợi ích của việc uống nước nóng vào buổi tối

Nằm trên ghế sofa với một cốc nước ấm bốc khói khi màn đêm buông xuống. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn có những lợi ích khác nữa:

Theo  Healthline , uống nước ấm là cách tốt nhất để giải độc cơ thể. Trong một bài báo gần đây của Healthline, họ tuyên bố rằng: "Uống nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đủ nước suốt đêm và có thể giúp cơ thể loại bỏ các độc tố không mong muốn. Nó cũng có thể giúp giảm đau hoặc co thắt dạ dày." Bây giờ, mặc dù đây rõ ràng là một tin tuyệt vời. Chúng tôi khuyên bạn không nên uống nước ấm quá gần giờ đi ngủ, giấc ngủ bị gián đoạn khi đi vệ sinh là điều cuối cùng bạn muốn khi cố gắng đi ngủ.

Cách pha nước ấm để phù hợp với cơ thể:

Với nước nóng ở nhiệt độ sôi cao thì bạn nên pha theo tỉ lệ 50-50 với nước lạnh, còn thông thường chúng ta sẽ không biết được nhiệt độ nước là bao nhiêu thì hãy uống với tầm nhiệt độ mà cơ thể chấp nhận được, tránh dùng nước quá nóng.

Như chúng ta đã thấy, nước nóng có rất nhiều lợi ích, cho dù bạn uống nó vào buổi sáng, ban ngày hay buổi tối. Vì vậy, hãy lấy cốc của bạn và nhấm nháp!

Bảo vệ sức khỏe của mình là điều quan trọng, vì vậy ngoài cách uống nước đúng thì bạn hãy lựa chọn sản phẩm nước an toàn cho sức khỏe của mình.

(0) Bình luận “8 lợi ích cho sức khỏe của việc uống nước tinh khiết ấm đúng cách.”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *