O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiêu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiêu

TẠI SAO NÊN DÙNG NƯỚC TINH KHIẾT ĐỂ NẤU ĂN

Sức khỏe và Sắc đẹp 16-11-2023 by Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

Bạn đã bao giờ nấu một món ăn mà bạn thuộc lòng nhưng mỗi lần nếm thử lại thấy có những thay đổi nhỏ trong hương vị của nó chưa? Hoặc có thể bạn đã thử món ăn tương tự ở địa điểm của người khác và chọn được một hương vị mà bạn không thể xác định được? Nguyên nhân có thể là do nước được sử dụng. Hương vị của nước bạn dùng để nấu ăn thường được truyền vào món ăn cuối cùng. Và mặc dù những thay đổi này rất nhỏ nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, mặc dù có nhiều người sẽ không phát hiện ra, nhưng là một đầu bếp nấu ăn thường xuyên chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt này.

Các loại chất gây ô nhiễm khác nhau, chẳng hạn như hóa chất ở dạng clo, thường có trong nguồn nước máy. Điều này là do nhà cung cấp nước phải đảm bảo nước họ cung cấp được xử lý tận nơi, điều này đòi hỏi phải sử dụng chất khử trùng lâu dài để bảo vệ chống lại vi khuẩn trong toàn bộ hệ thống nước.

Trừ khi bạn để nước ở bên ngoài trong ít nhất 2 giờ đồng hồ để chất khử trùng bay hơi, thì hương vị riêng biệt của nó có thể hòa vào món ăn của bạn, nhưng các chất gây ô nhiễm khác có trong nước máy cũng có thể làm điều tương tự và làm thay đổi hương vị bữa ăn của bạn. Dùng nước tinh khiết để nấu ăn sẽ mang lại hương vị chính xác hơn trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến không chỉ chất lượng món ăn mà còn cả hương vị , màu sắc của món ăn của mình, hãy tìm hiểu cách chuyển đổi đơn giản sang nước tinh khiết có thể giúp bạn có một bữa ăn hoàn hảo.

Nước tinh khiết có tác dụng gì trong việc nấu ăn?

  1. Đảm bảo chất lượng: Nước tinh khiết được làm sạch và lọc kỹ càng để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn. Điều này giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của món ăn.

  2. Không gây ảnh hưởng đến hương vị: Nước tinh khiết không có mùi, vị như chất lượng nước máy thông thường. Do đó, khi sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn, hương vị và màu sắc của các thành phần khác trong món ăn không bị ảnh hưởng.
  3. Tăng cường hương vị: Nước tinh khiết có khả năng kết hợp tốt với các thành phần khác trong món ăn, giúp tăng cường hương vị và làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
  4. Giữ được màu sắc tươi sáng: Nước tinh khiết không chứa các chất gây biến đổi  màu, do đó, món ăn được nấu với nước tinh khiết sẽ giữ được màu sắc tươi sáng và hấp dẫn hơn.

Nước tinh khiết và nước máy có một số khác biệt quan trọng khi sử dụng để nấu ăn. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính:

1. Nguồn gốc: Nước tinh khiết được lọc và tinh chế từ các nguồn nước tự nhiên như suối, giếng hay hệ thống lọc nước chuyên dụng. Trong khi đó, nước máy được lấy từ các nguồn nước công cộng như hồ, sông, giếng hoặc các nguồn khác và được xử lý để đảm bảo an toàn sức khỏe.

2. Chất lượng: Nước tinh khiết có chất lượng cao hơn rất nhiều so với nước máy. Quá trình lọc và tinh chế giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác gây hại cho cơ thể. Nước máy có thể chứa các chất gây ô nhiễm như clo, chì, amoniac và vi khuẩn nếu không được xử lý đúng cách.

3. Vị giác: Nước tinh khiết thường có vị ngọt nhẹ và trong suốt, trong khi nước máy có thể có mùi hoặc vị khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và quá trình xử lý.

4. Sức khỏe: Sử dụng nước tinh khiết cũng đảm bảo sức khỏe thông qua loại bỏ các chất gây ô nhiễm có thể tồn tại trong nước máy.

Với những lý do bên trên mà nước tinh khiết Oblue luôn được các nhà hàng, khách sạn lớn lựa chọn để nấu ăn cho thực khách của mình.

Kết luận

Nước tinh khiết không chỉ có lợi cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày; nó cũng là thứ cần phải có khi nấu thức ăn của chúng ta. Nấu ăn bằng nước tinh khiết làm giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, và mang lại hương vị đồng nhất hơn cho các món ăn yêu thích của bạn. Bạn có thể đặt nước tinh khiết giao tận nơi

(0) Bình luận “TẠI SAO NÊN DÙNG NƯỚC TINH KHIẾT ĐỂ NẤU ĂN”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags