O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu

3 Cách Để Làm Nước Uống Kiềm An Toàn Tại Nhà Từ Nước Tinh Khiết

Sức khỏe và Sắc đẹp 09-10-2023 by Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

Nước kiềm là gì?

Nước kiềm là nước có độ pH cao, nghĩa là nó có tính kiềm cao hơn và ít axit hơn nước máy hoặc nước uống tinh khiết. Độ pH trung tính là 7, vì vậy bất cứ thứ gì cao hơn 7 được coi là có tính kiềm, trong khi bất cứ thứ gì thấp hơn 7 được coi là có tính axit.

Độ pH của nước có thể được thay đổi bằng cách thêm các thành phần vào nước để làm cho nước có tính axit hơn hoặc kiềm hơn. 

Cách kiểm tra độ kiềm của cơ thể

Thông thường, cơ thể có tính axit là do một số lựa chọn lối sống nhất định, và điều này có thể được khắc phục bằng những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống hàng ngày.

Chế độ ăn không cân bằng có thể làm tăng hoặc hạ pH tạm thời. Hãy duy trì độ pH của cơ thể bằng cách ăn nhiều các thực phẩm tạo tính kiềm, bao gồm rau tươi và đã nấu chín, trái cây. Tránh các chế độ ăn kiêng hoặc ăn theo phong trào.

Bạn có thể kiểm tra độ pH của cơ thể mình bằng cách mua giấy quỳ và sử dụng chúng để kiểm tra nước bọt hoặc nước tiểu, và thời điểm kiểm tra tốt nhất là vào sáng sớm khi thức giấc và bạn chưa ăn uống gì, việc kiểm tra độ PH ở thời điểm này sẽ giúp bạn biết được mình đã ăn uống đúng chưa, để kịp thời điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe. 

Uống nước kiềm có lợi ích gì cho sức khỏe không?

PH bình thường của máu nằm trong khoảng từ 7,35 đến 7,45. Điều này có nghĩa là máu sẽ hơi có tính kiềm.

Và  dịch ở dạ dày có độ PH khoảng 3 - 5,5. Độ PH thấp sẽ giúp việc tiêu hoá thức ăn và tiêu diệt các vi khuẩn trong dạ dày dễ dàng hơn.

Vì vậy bạn cũng không nên uống nước kiềm cao và nhiều, mọi thứ cần cân bằng mới là tốt cho cơ thể.

Cách kiềm hóa tự nhiên, an toàn tại nhà với nước uống tinh khiết của bạn

1. Vắt chanh vào ly nước khoảng 250 mL:

Trong khi chanh có tính axit cao và có độ pH thấp trong khoảng từ 2 đến 3, nhưng khi được pha với nước ấm, vào cơ thể bạn nó sẽ chuyển hóa thành thực phẩm có tính kiềm. Vì vậy, uống nước chanh ấm có thể làm kiềm hóa nước khi bạn uống. 

Đơn giản chỉ cần cắt hoặc vắt nửa quả chanh vào ly nước 250 mL để có một thức uống thơm ngon, sảng khoái. Để làm cho nước chanh của bạn giàu khoáng chất hơn, hãy thêm 1 chút muối biển và 1 lát gừng. Sẽ là tuyệt vời nếu bạn dùng nó ngay khi ngủ dậy. 

2. Thêm các lát dưa chuột vào nước.

Giống như chanh, dưa chuột được coi là thực phẩm có tính kiềm khi bạn ăn chúng. Làm nước dưa chuột có thể là một cách để kiềm hóa nước của bạn. Chỉ cần cắt 1 quả dưa chuột thành những lát mỏng và cho vào bình. Đổ nước vừa đủ dùng trong ngày lên trên và bạn có thể dùng nó sau 30 phút.

Tuy nhiên để nước là tốt cho cơ thể tôi vẫn khuyến khích bạn dùng nước ấm, nó phù hợp với thân nhiệt con người hơn là dùng nước lạnh.

3. Thêm nha đam vào nước:

Độ ph axit chính là môi trường lí tưởng phát sinh các bệnh tật. Vì vậy việc giữ cho độ ph trong cơ thể luôn ở tình trạng cân bằng rất quan trọng. Trong khi đó, nước ép nha đam chứa nhiều kiềm giúp trung hòa độ ph của cơ thể.

Cách để dùng nha đam không bị độc thì khi bạn tách phần thịt nha đam ra khỏi vỏ, (tránh nạo lớp màu vàng sát vỏ), thì bạn ngâm phần thịt này vào nước có vắt ít cốt chanh vào , ngâm khoảng 20 phút, sau đó bạn rửa lại dưới vòi nước cho hết nhớt. Lúc này phần thịt nha đam có thể dùng để pha với nước uống hoặc nấu chè đều được và rất ngon

Mặc dù nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp và độc tính thấp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng, không nên uống nước ép nha đam tươi quá nhiều một ngày, nồng độ aloin cao trong nha đam có thể gây ra tiêu chảy.

Tùy theo nồng độ nha đam đậm đặc mà bạn sử dụng cho phù hợp, đối với nước ép nha đam nguyên chất bạn có thể sử dụng 3-6 muỗng/ngày, với sinh tố nha đam chỉ nên dùng 1 ly nhỏ/ngày.

Khi dùng bạn cần sơ chế sạch phần nhựa vàng, tránh việc dùng trực tiếp qua miệng, đặc biệt là với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai dễ gây tiêu chảy.

4. Vài lát gừng tươi:

Trà làm từ củ gừng tươi là một loại đồ uống giải độc và kiềm hóa có calo thấp được yêu thích bởi những người muốn giảm cân an toàn.

Có rất ít bằng chứng khoa học ủng hộ lợi ích của nước kiềm, tuy nhiên với cách dùng tự nhiên này bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị tác dụng phụ, thậm chí, nó còn tạo hương vị cho đồ uống của bạn, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nó để dùng quá liều lượng trong một ngày.

(0) Bình luận “3 cách để làm nước uống kiềm an toàn tại nhà từ nước tinh khiết”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *