O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu

8 CÁCH ĐỂ BỔ SUNG  VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT TỰ NHIÊN VÀO NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT CỦA BẠN

Sức khỏe và Sắc đẹp 08-06-2023 by Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

Khoáng chất cần thiết cho việc xây dựng xương, giúp cơ thể hoạt động bình thường và duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Trong khi đó, vitamin là các chất hữu ích cho sự phát triển và hoạt động của cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, duy trì sức khỏe của tế bào và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Vì vậy bạn nhớ thường xuyên uống nước trong ngày, tránh để cơ thể bị mất nước, thấy khát thì mới nhớ đến nước, đặc biệt trong những ngày nắng nóng này.

Hãy để thực phẩm là thuốc chứ đừng để thuốc là thực phẩm, vậy nên bạn cũng cần lưu ý đến nguồn nước uống của mình nhé, tốt nhất nên lựa chọn nước tinh khiết của các công ty sản xuất uy tín.

Bổ sung khoáng chất vào nước tinh khiết

Bằng cách thêm thủ công một hoặc nhiều khoáng chất trực tiếp vào nước,  bạn có thể tự bổ sung khoáng chất và vitamin  vào nước uống tinh khiết của mình .

1. Muối Himalaya

Một nhúm muối biển Himalaya trong một cốc nước có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong lượng khoáng chất hàng ngày của bạn. Muối Himalaya chưa qua chế biến có hơn 80 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhau, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Mặc dù muối Himalaya về mặt kỹ thuật là muối biển, nhưng nó có thể cải thiện hương vị của nước mà không làm tăng thêm vị mặn. Ngoài ra, vì muối Himalaya lớn hơn muối tinh nên khó có thể hòa tan hoàn toàn trong nước, vì vậy hãy nhớ khuấy đều trước khi uống.

2. Canxi

Một lượng canxi tốt là chìa khóa để giữ cho răng và xương chắc khỏe.

Để bổ sung canxi vào nước, bạn có thể thêm viên nén hoặc bột và trộn chúng vào nước, như canxi cacbonat.

3. Magie

Magiê là một khoáng chất quan trọng giúp cơ bắp và dây thần kinh hoạt động hiệu quả. Nó cũng có thể cải thiện nhịp tim của bạn.

Tương tự như canxi, có dạng viên nén và dạng bột để hòa tan trong nước. Đơn giản chỉ cần thêm chúng vào nước và trộn đều trước khi uống.

4. Đá khoáng

Đá khoáng là một giải pháp thay thế tự nhiên tuyệt vời để tái khoáng hóa nước thẩm thấu ngược. Cho đá khoáng vào bình chứa nước có thể giúp  đá giải phóng dần khoáng vi lượng vào nước. Nó cải thiện hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nước một cách đáng kể mà không cần nỗ lực. Tuy nhiên bạn cần lưu ý làm sạch đá khoáng bằng cách đun sôi trong nước trước khi cho đá vào bình nước của bạn.

5. Tảo biển

Tảo biển chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, Tảo biển cũng chứa các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3, có tác dụng giảm viêm và bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, tảo biển thường có mùi tanh, vì vậy để khử mùi tanh của tảo khi cho vào nước bạn hãy thêm vào vài lát gừng nướng. Gừng nướng sẽ khử mùi tanh của tảo và làm thơm nước uống của bạn.

6. Muối Epsom

Muối Epsom là một giải pháp thay thế tự nhiên tuyệt vời để bổ sung magie vào nước của bạn. Đó là một phương pháp dễ dàng và rẻ tiền để làm cho nước của bạn trong lành hơn.

Đơn giản chỉ cần làm theo liều lượng trên bao bì và pha vào nước trước khi uống.

Bổ sung vitamin vào nước tinh khiết

7. Trái cây khô, tươi

Cũng giống như bổ sung khoáng chất thì bổ sung vitamin vào nước uống cũng vô cùng quan trọng. Vitamin thường có trong các loại trái cây, rau xanh nên việc bổ xung vitamin thì dễ dàng hơn nhiều,  bạn có thể cho vào bình nước của mình các loại trái cây như: chanh, cam, táo, hoặc các loại rau như: húng quế, cần tây, gừng , nghệ... có thể thêm chút mật ong hoặc đường mía vào nước uống cho dễ uống

8. Các loại trà thảo mộc

Các loại thảo mộc được dùng làm trà để bổ sung vitamin vào nước uống tinh khiết của bạn, vừa tăng cương hương vị của nước vừa giúp tăng dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên với các loại nước được bổ sung vitamin thì bạn chỉ nên làm chút một, đủ dùng trong ngày.

Phòng ngừa lượng khoáng chất

Khoáng chất có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Tuy nhiên, ngay cả khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị mạnh mẽ rằng mọi người nên kiểm soát lượng khoáng chất nạp vào cơ thể, thì việc dùng quá nhiều bất cứ thứ gì, kể cả những thứ tốt cho sức khỏe, đều có thể gây hại.

Vì vậy, khi quyết định sử dụng phương pháp nào để tái khoáng hóa, hãy thử chỉ áp dụng một phương pháp duy nhất thay vì sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. 

Nước tinh khiết là rất tốt để bổ sung nước cho cơ thể và tăng oxy cho não, và càng tốt hơn nếu bạn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất tự nhiên vào nước uống của mình, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng nước và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Vì vậy, bất kể bạn chọn phương pháp nào, hãy chọn một phương pháp và thử ngay bây giờ để bắt đầu cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

 

(0) Bình luận “8 CÁCH BỔ SUNG  VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT TỰ NHIÊN VÀO NƯỚC UỐNG CỦA BẠN”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *