O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu

8 Cách Dùng Nước Tinh Khiết Để Loại Bỏ Độc Tố Khỏi Cơ Thể

Sức khỏe và Sắc đẹp 13-09-2023 by oblue

Nước tinh khiết giúp loại bỏ độc tố như thế nào?

Bất cứ thứ gì có thể gây hại cho cơ thể đều được coi là chất độc. Điều này bao gồm cả các yếu tố như căng thẳng tinh thần, độc tố trong môi trường và thậm chí cả thói quen sinh hoạt, chẳng hạn như hút thuốc và chế độ ăn uống kém. 

Cơ thể bạn có thể tích trữ độc tố trong nhiều năm mà không tạo ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Khi sự tích tụ độc tố đạt đến một mức nhất định, bạn có thể sẽ gặp các triệu chứng rõ ràng, chẳng hạn như:

  • Năng lượng thấp, mệt mỏi.

  • Khả năng tập trung kém.

  • Nhức đầu.

  • Tâm trạng không thoải mái.

Cơ thể con người có hơn 70% là nước và cần chất lỏng quý giá này để hoạt động tốt nhất. Nước tinh khiết không chỉ giúp loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể mà còn mang chất dinh dưỡng đến tế bào và mô. 

Một hệ thống đặc biệt phụ thuộc nhiều vào nước để loại bỏ chất thải là thận, hệ thống thận của chúng ta có khả năng lọc độc đáo, thận loại bỏ các chất thải từ máu, loại bỏ các chất độc hại qua nước tiểu và nhận chất độc hòa tan trong nước từ gan để xử lý. Chúng lọc một lượng lớn máu mỗi ngày và làm như vậy để duy trì sự cân bằng nước của cơ thể cũng như bài tiết chất độc và chất lỏng dư thừa qua bàng quang. Lượng chất lỏng hàng ngày là điều cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động hiệu quả.

Tại sao nước tinh khiết có thể loại độc tố ra khỏi cơ thể

Bạn có thể xem quy trình lọc  nước tinh khiết Oblue tại đây

Không chứa chất bảo quản: Nước tinh khiết không chứa các chất bảo quản như các loại đồ uống khác, giúp giảm thiểu lượng chất độc hại trong cơ thể.

Không chứa đường: Nước tinh khiết không có đường, giúp giảm lượng đường trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Các loại đồ uống như cà phê, trà, đồ uống tăng lực, soda và các đồ uống có đường khác sẽ gây ra nhiều vấn đề về lượng đường trong máu cao vì cơ thể bạn cần nhiều nước hơn để thải những chất lỏng này ra khỏi cơ thể, khiến bạn bị mất nước. Ngoài ra, nhiều loại đồ uống còn chứa các thành phần không tự nhiên, làm tăng thêm chất độc mà cơ thể chúng ta phải thải ra ngoài.

Dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa: Nước tinh khiết có cấu trúc đơn giản, dễ dàng được hấp thụ và tiêu hóa trong cơ thể, giúp loại bỏ các độc tố một cách hiệu quả.

Tăng cường chức năng thận: Uống nước tinh khiết có thể giúp tăng cường chức năng của thận, giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể: Uống đủ nước tinh khiết giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể, giúp các cơ quan và mô trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Tại sao không biến việc tạo hương vị đơn giản cho nước uống hàng ngày của bạn thành thói quen. 

Dùng nước tinh khiết như thế nào để giải độc cơ thể?

1.       Uống đủ lượng nước trong ngày :

Nên uống khoảng 2lit  nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước và giúp loại bỏ độc tố.

2.       Thêm chanh vào nước:

Chanh có tính kiềm và giúp cân bằng pH trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất độc hại.

3.       Uống nước ấm:

Nước ấm có thể kích thích quá trình trao đổi chất và giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

4.       Sử dụng tinh bột nghệ:

Thêm một chút tinh bột nghệ vào nước có thể giúp tăng cường chức năng gan và giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

5.       Uống nước chanh muối:

Nước chanh muối có thể giúp kích thích quá trình tiêu hóa và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

6.       Uống nước ép rau xanh:

Nước ép rau xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các chất độc hại và tăng cường sức khỏe.

7.       Uống nước cam:

Nước cam có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Ngoài ra còn có nhiều cách dùng nước có thể giúp bạn loại bỏ độc tố. 

8. Nước cũng có tác dụng đối với bên ngoài : tắm và xông hơi có thể giúp giải độc.

Nước nóng làm tăng lưu lượng máu và hoạt động của mao mạch gần bề mặt da, khiến chất độc được giải phóng nhanh hơn. Nhiệt cũng làm tăng tiết mồ hôi và mở lỗ chân lông. 

Cũng như đường uống, chúng ta có thể thêm một số hương liệu thiên nhiên vào nước tinh khiết để xông hơi giúp hỗ trợ thải độc tốt hơn.  

Nói chung, việc kết hợp giải độc bằng nước vào thói quen hàng ngày là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Cơ thể không thể tồn tại quá bảy ngày nếu không có nước, điều này nói lên tầm quan trọng của nước. Vì vậy hãy uống nhiều nước. Tâm trí và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn. 

Cuối cùng, chỉ cần tập thể dục 10 đến 15 phút vài lần mỗi ngày có thể giúp cơ thể và hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tối ưu,  và nhớ uống một ly nước trước khi tập để tránh bị mất nước. Chúng ta hãy bắt đầu mở đường cho một lối sống lành mạnh và hạnh phúc!

(0) Bình luận “8 cách dùng nước tinh khiết để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags