O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu
O-Blue cùng bạn phát triển nhận diện thương hiệu

VAI TRÒ CỦA NƯỚC TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ĐỂ GIẢM CÂN

Sức khỏe và Sắc đẹp 11-04-2024 by oblue

Nước uống là phần quan trọng của vấn đề giảm cân. Chúng ta hãy điểm qua ngắn gọn tầm quan trọng của nước đối với cơ thể chúng ta nói chung. Nước giúp loại bỏ độc tố qua đường tiểu tiện, mang chất dinh dưỡng đến tế bào và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Để quá trình đốt cháy calo hiệu quả cần phải cung cấp đủ nước, nước giúp cơ thể chuyển hóa và đốt cháy chất béo. Nước đóng vai trò quan trọng trong cách mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động và rất quan trọng đối với hầu hết mọi chức năng của cơ thể.

Nước không chứa calo, chất béo hoặc cholesterol và ít natri. Nước là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên và giúp cơ thể chuyển hóa chất béo.

Tại sao nước lại liên quan đến việc giảm cân?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước ít sẽ làm tăng lượng mỡ tích tụ. Ngược lại, uống nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất béo tích tụ. Nếu không có đủ nước, thận sẽ không hoạt động bình thường. Kết quả là một số khối lượng công việc của thận bị đẩy lên gan, từ đó ngăn cản gan hoạt động ở mức cao nhất.

Bởi vì chuyển hóa chất béo là chức năng chính của gan và do gan không thể hoạt động ở mức cao nhất khi đảm nhận khối lượng công việc tăng thêm từ thận, nên ít chất béo trong cơ thể được chuyển hóa hơn và được lưu trữ nhiều hơn. Nếu gan không có đủ nước, nó không thể đạt được năng suất tổng thể và sẽ không chuyển hóa chất béo hiệu quả, khiến chất béo tích tụ trong cơ thể. Điều này dẫn đến tăng cân hoặc đạt đến trạng thái giảm cân ổn định.

Để tăng khả năng chuyển hóa chất béo và giảm cân, bạn nên uống nhiều nước sạch để cải thiện chức năng thận và gan.

Không uống đủ nước có thể khiến bạn tăng cân!

Khi cơ thể bạn không nhận đủ nước, nó sẽ giữ lại lượng nước có, dẫn đến tình trạng giữ nước. Là một cơ chế sinh tồn đơn giản, cơ thể bạn có xu hướng giữ lại và lưu trữ những gì nó không nghĩ mình sẽ nhận được trong tương lai. Một khi cơ thể bạn nhận ra rằng nó đang được cung cấp nước ổn định, nó sẽ giải phóng lượng nước mà nó đang giữ. Trọng lượng nước được tích trữ ở eo, mặt và mắt cá chân của bạn và được giải phóng khi cơ thể bạn không còn lý do để tích trữ nó nữa.

Bạn nên uống bao nhiêu nước để giảm cân?

Nguyên tắc chung để tính lượng nước cần thiết cho cơ thể là 40ml nước/kg cân nặng, trong điều kiện bình thường. Nếu tập thể dục, bạn cần uống nhiều nước hơn vì lượng nước bạn mất đi trong quá trình tập luyện. Để thúc đẩy bản thân uống nhiều nước hơn, hãy đổ đầy nước vào một bình gallon hoặc bình đựng nước và để nó trên bàn làm việc hoặc ở nhà. Điều này sẽ tạo ra mục tiêu để bạn hoàn thành mỗi ngày và tạo động lực cho bạn khi bạn biết mình đang đi đúng hướng để uống đủ nước.

Điều quan trọng cần lưu ý phải là nước tinh khiết và bạn không nên tính tách cà phê buổi sáng của mình vào tổng số. Trà, nước ép trái cây, cà phê và tất cả các loại đồ uống khác chủ yếu bao gồm nước nhưng nó không được tính vào mục tiêu hàng ngày của bạn. Cơ thể bạn cần nước tinh khiết để cung cấp đủ nước và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Dấu hiệu tốt nhất cho thấy bạn đang uống đủ nước là khi nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong. Màu nước tiểu càng đậm thì cơ thể bạn càng mất nước.

Mẹo giảm cân bằng cách uống nước là uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn. Trong một nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học tại Virginia Tech đã theo dõi một nhóm đàn ông và phụ nữ thừa cân áp dụng chế độ ăn ít calo trong ba tháng. Chỉ một nửa nhóm được yêu cầu uống hai cốc nước trước mỗi bữa ăn. Vào cuối cuộc nghiên cứu, nhóm uống nước đã giảm trung bình 15,5 pound so với nhóm còn lại chỉ giảm trung bình 11 pound. Uống nước trước bữa ăn là một chiến lược dễ dàng để tránh làm đầy đĩa của bạn với khẩu phần thứ hai.

Quan trọng hơn là tăng lượng nước uống của bạn có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn theo nhiều cách. Nước cung cấp năng lượng, sức chịu đựng và trí nhớ của bạn, dẫn đến lối sống lành mạnh và hạnh phúc hơn. Hãy uống nước tinh khiết O-Blue đi mọi người!

 

(0) Bình luận “VAI TRÒ CỦA NƯỚC TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ĐỂ GIẢM CÂN”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *